Vì sao mật ong nguyên chất tốt hơn đường trắng?

Mật ong nguyên chất và đường trắng đều là chất tạo ngọt với thành phần calo dồi dào. Tuy nhiên, theo các chuyên gia mật ong nguyên chất tốt hơn đường trắng. Vì sao vậy, cùng theo dõi bài viết sau để hiểu rõ hơn điều đó bạn nhé. 


1. Mật ong nguyên chất ngọt hơn nên sử dụng ít hơn


Trên thực tế đã có nhiều người áp dụng chế độ ngừng ăn đường trắng và thay thế nó bằng mật ong. Qua sự thay đổi trong chế độ ăn uống đó đã mang lại hiệu quả giảm cân khá nhiều. 

 

 


Cụ thể, 1 muỗng đường trắng có chứa khoảng 49 calo. Trong khi 1 muỗng mật ong nguyên chất chứa đến 64 calo. Tuy nhiên, vì độ ngọt của mật ong lớn hơn đường nên khi dùng mọi người sẽ lấy ít mật ong hơn. Điều này là nguyên nhân làm giảm lượng đường trong cơ thể và giúp việc giảm cân được hiệu quả hơn. 


2. Mật ong không làm tăng lượng đường trong máu như đường trắng


Cả mật ong nguyên chất và đường trắng đều là carbohydrate. Và nó có chứa hai loại đường chính là fructose và glucose. Tuy nhiên, trong đường trắng có hoàn toàn là đường với 50% fructose và 50% glucose. Còn mật ong chỉ có 85% lượng đường, còn tỉ lệ fructose và glucose như thế nào là tùy theo mỗi loại mật ong khác nhau. 15% còn lại trong mật ong là nước, phấn hoa cũng như khoáng chất vi lượng. 

 

 


Vì sự khác nhau trong thành phần nên đường trắng hấp thụ vào cơ thể và máu tốc độ nhanh hơn mật ong. Trong một số nghiên cứu đã chứng minh được tốc độ hấp thụ đường trắng vào cơ thể đạt chỉ số GI là 65. Còn với mật ong chỉ số này chỉ giao động từ 25 đến 55 mà thôi. Điều này có nghĩa rằng mật ong nguyên chất sẽ giúp mang lại nguồn năng lượng cho cơ thể nhiều hơn, trong thời gian lâu hơn so với đường trắng. 


3. Mật ong nguyên chất chứa các chất dinh dưỡng bổ sung quan trọng


Đường trắng chỉ chứa đường, không hề chứa thêm bất kỳ thành phần nào khác. Trong khi đó, mật ong nguyên chất lại chứa một số thành phần dinh dưỡng khác như axit amin, enzyme, vitamin, khoáng chất,…  Chất phytochemical có trong mật ong giúp chống vi khuẩn, nấm và oxy hóa hiệu quả. Tất cả góp phần làm hệ thống miễn dịch của cơ thể được mạnh hơn, mang lại sức khỏe tốt hơn cho mọi người. 


4. Tiêu thụ mật ong nguyên chất giúp cải thiện sức khỏe


Không chỉ cung cấp các tế bào năng lượng cần thiết, giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, mật ong nguyên chất còn có ý nghĩa rất lớn đối với sức khỏe. Nhiều cuộc nghiên cứu đã chứng minh được mật ong giúp hạn chế cơn ho cũng như làm giảm chứng đau họng. 

 

 


Một số người dùng mật ong để xoa dịu chứng viêm xoang và kích ứng họng vì dị ứng phấn ho. So với đường trắng, mật ong dễ tiêu hóa hơn nhiều. Nó cũng thúc đẩy quá trình tiêu hóa và làm mọi người dễ ngủ hơn.


5. Mật ong nguyên chất ngon hơn


Hương vị của mật ong có sự đa dạng hơn hẳn so với đường trắng. Từ tông sáng vani kết hợp cùng hương vị mật ong hoa cà phê hay nồng nàn mùi hương của mật ong bạc hà tạo nên hương vị của món ăn thêm độc đáo, hấp dẫn. Không dễ để lựa chọn được một loại ong yêu thích nhất, lời khuyên là bạn nên thử nhiều loại mật ong khác nhau. 


Mật ong nguyên chất không pha với bất kỳ mùi vị nào. Tất cả đều là hương hoa tự nhiên do những chú ong cần mẫn đi hút được. Sử dụng mật ong để chế biến đồ ăn, thức uống, làm bánh,…sẽ giúp món ăn thêm ngon hơn, hấp dẫn hơn. Bên cạnh đó, nó còn giúp giảm cân, tăng cường sức khỏe hiệu quả. 


Trên đây là những lý do vì sao bạn nên dùng mật ong thay thế đường trắng. Còn để mua mật ong chất lượng, đảm bảo nguồn gốc xuất xứ, giá cả phải chăng thì hãy liên hệ với chúng tôi. Là một địa chỉ chuyên cung cấp các loại mật ong nguyên chất có nguồn gốc rõ ràng. Chúng tôi trực tiếp khai thác và phân phối, do đó giá cả vô cùng hấp dẫn cho khách hàng. Vậy còn chần chờ gì nữa mà không liên hệ ngay với chúng tôi nào?


ĐT